Connect with us

Tin Xã Hội

Âm hưởng ‘Đất nước trọn niềm vui’ trong ngày kỷ niệm tại LB Nga

Published

on

Chú thích ảnh
Chương trình giao lưu kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) tại Đại sứ quán Việt Nam ở Moskva. Ảnh: Trần Hiếu/PV TTXVN tại Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tham dự chương trình có Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi, cùng các cán bộ Đại sứ quán, đại diện Hội Người Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, các Hội đồng hương, đại diện cộng đồng, Đoàn Thanh niên, lưu học sinh Việt Nam tại LB Nga.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi nhấn mạnh: “Việt Nam đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh và hiện nay LB Nga cũng đang trải qua giai đoạn khó khăn. Chính thời điểm này, chúng ta càng hiểu giá trị của hòa bình, độc lập, tự do”.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Phạm Hồng Hà trình diễn độc tấu guitar “Bài ca Hy vọng”. Ảnh: Trần Hiếu/PV TTXVN tại Nga

Theo Đại sứ Đặng Minh Khôi, cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga là một trong những cộng đồng đông đảo, đoàn kết luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên. Càng trải qua gian khó người Việt càng đoàn kết, giúp đỡ nhau nhiều hơn. Đặc biệt, trong 2 tháng qua, bà con trong cộng đồng ở Moskva cũng như ở các thành phố miền Nam như Voronez, Rostov, Krasnodar đã tích cực phối hợp cùng với Đại sứ quán, Hội người Việt Nam tại LB Nga nhiệt tình giúp đỡ đồng bào từ Ukraine sơ tán sang Nga để về nước. Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng tình cảm chân thành của cộng đồng đã làm họ ấm lòng, có thêm nghị lực, niềm tin để ổn định cuộc sống.

Biểu dương tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga, Đại sứ Đặng Minh Khôi tin tưởng dịp kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước cũng là ngày hội hòa bình, đoàn kết, thống nhất dân tộc. 

Chú thích ảnh
Chương trình giao lưu thơ, nhạc với tên gọi “Đất nước trọn niềm vui” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022). Ảnh: Trần Hiếu/PV TTXVN tại Nga

Với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui” chương trình giao lưu văn nghệ đã tập trung vào các tác phẩm về đề tài ca ngợi quê hương, đất nước, tôn vinh công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam giới thiệu khái quát về lịch sử văn học nước nhà, phân tích ý nghĩa của những bài thơ tiêu biểu cho lòng yêu nước và tự hào dân tộc, cổ vũ tinh thần đấu tranh quật cường vì độc lập và tự do của Tổ quốc trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước. Nhà thơ, dịch giả Nguyễn Quốc Hùng đóng góp các bài thơ do ông tự sáng tác và dịch từ tiếng Nga.

Chị Trịnh Thị Thu Thanh thành viên Hội Văn học nghệ thuật tại LB Nga xúc động đọc bài thơ về Chiến sĩ giao liên Rừng Sác và chia sẻ kỷ niệm về chuyến thăm chiến khu Rừng Sác (huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh) – vùng đất huyền thoại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. 

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Phong Thuỷ

Thế giới 100 năm sau trong mắt “họa sĩ tiên tri” thế kỷ 19

Published

on

By

Continue Reading

Tin Xã Hội

Triển lãm tranh ‘Việt Nam và Môi trường’ tại Pháp

Published

on

By

Chú thích ảnh
Họa sĩ lớn tuổi Christian Lemoine với những bức tranh ký họa của ông thể hiện một Việt Nam đang phát triển một cách “mạnh mẽ và sống động”. 

Thông qua nét vẽ của các họa sĩ Pháp và Việt Nam trên các chất liệu khác nhau như sơn mài, sơn dầu, màu nước, hay acrylic, triển lãm nhằm giới thiệu hình ảnh của một đất nước Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, cũng như ước vọng về một môi trường bền vững.

Chú thích ảnh
Họa sĩ trẻ gốc Việt HironPhoenix giới thiệu với khách tham quan các tác phẩm sơn mài của anh. 

Nếu như họa sĩ trẻ người Pháp gốc Việt Hiron Phoenix mang đến triển lãm tác phẩm sơn mài mà anh rất tự hào vì đã học được từ các đồng nghiệp Việt Nam, thì họa sĩ lớn tuổi Christian Lemoine lại muốn giới thiệu những bức tranh ký họa, thể hiện một Việt Nam đang phát triển một cách “mạnh mẽ và sống động”, ấn tượng mà ông lưu giữ sau những chuyến du lịch tới đất nước này.

Chú thích ảnh
Họa sĩ trẻ Nguyễn Tuấn Đạt với những tác phẩm phản ánh sự yên bình của về làng quê Việt Nam. 

Với bạn trẻ Nguyễn Tuấn Đạt, triển lãm lại là dịp để cựu sinh viên trường Mỹ Thuật Việt Nam này giới thiệu tới công chúng Pháp những hình ảnh thân thương về làng quê Việt Nam, đang dần biến mất do sự phát triển như vũ bão của các khu công nghiệp và đô thị.

Còn họa sĩ Lê Anh Quân, hiện đang ở Việt Nam, tuy không thể đến với triển lãm, nhưng cũng vẫn gửi tham dự các tác phẩm hội họa mà ông sáng tác từ các chất liệu phế thải với thông điệp vì một thế giới tốt đẹp hơn con người cần hạn chế rác thải và tăng cường sử dụng vật liệu tái chế thân thiện với môi trường. 

Continue Reading

Tin Phong Thuỷ

Con người từ thời đồ đá cũ, cách đây 31.000 năm sở hữu khuôn mặt như thế nào?

Published

on

By

Continue Reading

Trending

%d bloggers like this: